Bài này mình làm không ra,,,,,,,,........

Q

quangvulolo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan hoan toàn m gam Fe3O4 vào dung dịch HNO3 loãng dư,tất cả lượng khí NO thu dược đem õi hoá thành NO2 rồi sục vào nước cùng dòng khí O2 để chuyển hết thành HNO3.cho biết thẻ tíh khí O2(dktc) đả tham gia quá trình trên la 3,36 lít.khối lượng m gam Fe3O4 là giá trị nào sau đây?


a) 139,2 gam b)13,92 gam c)1,392 gam d) 1392 gam
 
C

chontengi

Hoà tan hoan toàn m gam Fe3O4 vào dung dịch HNO3 loãng dư,tất cả lượng khí NO thu dược đem õi hoá thành NO2 rồi sục vào nước cùng dòng khí O2 để chuyển hết thành HNO3.cho biết thẻ tíh khí O2(dktc) đả tham gia quá trình trên la 3,36 lít.khối lượng m gam Fe3O4 là giá trị nào sau đây?
a) 139,2 gam b)13,92 gam c)1,392 gam d) 1392 gam




2NO + 3/2O2 + H2O --> 2HNO3
0,2........0,15


bảo toàn e --> m = 0,2.3.232 = 139,2 .
 
D

duynhan1

Hoà tan hoan toàn m gam Fe3O4 vào dung dịch HNO3 loãng dư,tất cả lượng khí NO thu dược đem õi hoá thành NO2 rồi sục vào nước cùng dòng khí O2 để chuyển hết thành HNO3.cho biết thẻ tíh khí O2(dktc) đả tham gia quá trình trên la 3,36 lít.khối lượng m gam Fe3O4 là giá trị nào sau đây?

a) 139,2 gam b)13,92 gam c)1,392 gam d) 1392 gam
2NO + 3/2O2 + H2O --> 2HNO3
0,2........0,15
bảo toàn e --> m = 0,2.3.232 = 139,2 .
Bảo toàn e cho cả quá trình:
[TEX]n_{Fe_3O_4}.1 = n_{O_2}.4 = 0,6(mol)[/TEX]
[TEX]m = 0,6 . 232 =139,2(g)[/TEX]
 
Top Bottom