Bài này mình giải ra đáp án khác là sao nhỉ !!!

A

a123050

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hợp kim Fe – Zn có cấu tạo tinh thể dung dịch rắn. Hoà tan 1,165 gam hợp kim này bằng dung dịch axit HCl dư thoát ra 448 ml khí hidro (đktc). Thành phần % của hợp kim là
  • 72,0% Fe và 28,0% Zn
  • 73,0% Fe và 27,0% Zn
  • 72,1% Fe và 27,9% Zn
  • 27,0% Fe và 73,0% Zn


bài này mình làm nhưng không ra đáp số như vậy nhỉ? Các bạn có thể giải thích cho mình ok!
bài làm của mình: dễ thấy M trung bình= 1.165/(0.448/22.4)=58.25
Sau đó mình dùng phương pháp đường chéo, tính được mFe/mZn=3 => tỉ lệ 75% Fe và 25% Zn.
 
A

anthigiang

mình cũng ra như bạn đấy
nhưng m làm cách giải hệ
goi n Fe, Zn lần lượt là a,b
ta có hệ
56a+65b=1,165
a+b=0,02
từ đó \Rightarrow kết quả giống bạn đó:D
 
B

bsssttuandng

ta có hệ
56a+65b=1,165
a+b=0,02
=> a = 0,015 mol => m Fe = 0,84g => % Fe = 72,1% => Chọn C.
ko tin bấm máy tính lại thử coi
 
K

kingvip

bài này mình làm nhưng không ra đáp số như vậy nhỉ? Các bạn có thể giải thích cho mình ok!
bài làm của mình: dễ thấy M trung bình= 1.165/(0.448/22.4)=58.25
Sau đó mình dùng phương pháp đường chéo, tính được mFe/mZn=3 => tỉ lệ 75% Fe và 25% Zn.

bạn làm sơ đồ đường chéo nhầm rồi. Đừng dùng m mà dùng số mol ấy.
ta tính được nFe/nZn=3 => số mol Fe=0,015 => số mol zn=5*10^-3
=> Đáp án C
 
P

pttd

mình cũng ra như bạn đấy
nhưng m làm cách giải hệ
goi n Fe, Zn lần lượt là a,b
ta có hệ
56a+65b=1,165
a+b=0,02
từ đó \Rightarrow kết quả giống bạn đó:D

Bấm lại hệ đi bạn ơi....bạn lập hệ đúng rồi nhưng sao lại ra được kết quả giống bạn chủ topic được nhỉ???

[TEX]n_{Fe}=a(mol);n_{Zn}=b(mol)[/TEX]

[TEX]\left {\begin {{56a+65b=1,165}\\{a+b=0,02}} <=> \left {\begin {a=0,015}\\{b=0,005}[/TEX]

[TEX]=>%m_{Fe}= \frac{0,015.56}{1,165}.100%= 72,1% => %m_{Zn}[/TEX]
=> đáp án C
 
Top Bottom