bai nay minh chua hieu. mong cac ban giup do

H

hokthoi

khối lượng dd sau điện phân= [TEX]\frac{20*100}{14,925}=134[/TEX]
=>khối lượng dd giảm sau điện phân= tổng khối lượng khí thoát ra =20+150-134=36
[TEX]2H ----->H_2 +2e[/TEX]
____________a___2a
[TEX]2O-- +4e -->O_2[/TEX]
_________4b_____b

\Rightarrow [TEX]\left{\begin{2a+32b=36}\\{2a-4b=0} [/TEX]
\Rightarrow [TEX]\left{\begin{a=2}\\{b=1} [/TEX]

sử dụng CT
[TEX]n=\frac{PV}{RT}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow V= \frac{4688}{65} (l) [/TEX]
 
Top Bottom