Bài này loằng ngoằng quá ạ

H

haisona8

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 1 lượng hỗn hợp A gồm FeCO3 và Fe3O4 trong 73,5g dung dịch H2SO4 đặc nóng .Thể tích hỗn hợp khí thoát ra là 4,48l khí (đktc).Dung dịch thu đc cho tác dụng vừa đủ với 310ml dung dịch NaOH 4M, lọc kết tủa và đem nung đến lượng không đổi thu đc 32g chất rắn. Tính khối lượng mỗi chất trong A và C% của dung dịch H2SO4 đã dùng
 
Last edited by a moderator:
K

kakashi_hatake

Hòa tan 1 lượng hỗn hợp A gồm FeCO3 và Fe3O4 trong 73,5g dung dịch H2SO4 đặc nóng .Thể tích hỗn hợp khí thoát ra là 4,48l khí (đktc).Dung dịch thu đc cho tác dụng vừa đủ với 310ml dung dịch NaOH 4M, lọc kết tủa và đem nung đến lượng không đổi thu đc 32g chất rắn. Tính khối lượng mỗi chất trong A và C% của dung dịch H2SO4 đã dùng

$n_{FeCO_3}=a, \ n_{Fe_3O_4}=b$

$n_{SO_2}+n_{CO_2}=a+\dfrac{a+b}{2}=0,2 \\ a+3b=\dfrac{32}{160}.2 \\ \rightarrow a=b=0,1 \\ n_{H_2SO_4}=\dfrac{n_{NaOH}-2n_{SO_2}}{2}$
 
Top Bottom