bài này lập hệ kiểu gì ạ

T

thienlong233

Cho 3 kim loại Fe,Zn,Al hòa tan hoàn toàn trong dung dịch H2SO4 0,5M thu đc 13,44 lít khí đktc.Tính khối lượng muối và thể tích H2SO4 tối thiểu cần dùng

bài này đố mà có hệ hay làm đc =))

phải cho khối lượng của 3 kim loại, BTKL mới tìm đc mMuối
 
T

thupham22011998

Bài này không lập hệ được.Mình chỉ tính được thể thích của H2SO4 thôi...

Thu được 13,44 l khí --> V$H_2$=13,44 l --> n $H_2$=0,6 mol

-->n $H_2SO_4$=0,6 mol

-->V $H_2SO_4$=0,6/0,5=1,2 M
 
Top Bottom