Bài này làm thế nào?

D

dangtienlong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy 22,4 l metan thu được 40,32 l hỗn hợp khí X.H%PƯ=? biết các khí đo ở đktc
À cả bài này nữa:Tính khối lượng nhôm cacbua kỹ thuật cần thiết để điều chế 1,6 tấn metan biết độ tinh khiết = 70%,H% PƯ =80%
 
A

ahcanh95

Bài 1:metan CH4

đốt cháy 22,4 lít CH4 thu dc 40,32 lít CH4,H2O và CO2

viết phương trình cũng dc, hay tính cũng dc=> V tăng = V H2O = 40,32 - 22,4 = 17,92 lít

=> V CH4 p/ứ = 1/2 V H2O = 17,92 / 2 = 8,96 lít => H% = CH4 p/ứ / CH4 ban đầu

=> H = 8,96 / 22,4 = 40%

Bài 2:

1,6 tấn metan ( CH4) mà độ tinh khiết có 70% => CH4 thực tế trên 1,6 tấn = 0,07 . 10^6 mol

=> mol C ( trong CH4 ) = 0,07 . 10^6 mol. Ma H = 80%

=> ban đầu mol C = 0,07 . 10^6 . 100 / 80 = 0,0875 . 10^6 mol

=> mol Al4C3 = 1/3 mol C = 0,03 mol => m Al4C3 = 4,32 tấn.
 
Top Bottom