bai nay lam the nao thay oi

T

thaodenxau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai 1 oxi hoa hoan toan m gam kim loai X thi thu duoc 1,25m gam oxit hoa tan muoi cacbonnat cua kim loai Y bang mot luong vua du dung dich H2SO4 9,8% thi thu duoc dung dich muoi sunfat co nong do 14,18% vay X ,Y la
bai 2 tinh khoi luong SO3 can hoa ta vao 100 gam dung dich H2SO4 92,8%de dieu che duoc mot loai oleum ma trong do SO3 chiem 71% ve khoi luong la
bai 3 can tron dung dich A chua HCl 0,1 M va H2SO4 0,1M voi dung dich B chua NaOH 0,3 M VA bA(OH)2 0,1 M theo ty le the tich nhu the nao de thu duoc dung dich co pH =13
 
T

truonga3vodoidz

làm như sau:

bai 1 oxi hoa hoan toan m gam kim loai X thi thu duoc 1,25m gam oxit hoa tan muoi cacbonnat cua kim loai Y bang mot luong vua du dung dich H2SO4 9,8% thi thu duoc dung dich muoi sunfat co nong do 14,18% vay X ,Y la
bài 1: nKL=m/X =>nO=0,25*m/16 .sau đó ta cho 2 cái này = nhau xem tỉ lệ như thế nào để tìm công thức.=>X=64(bạn tự giải nha)=>X là Cu
+) trong 100gam dd H2SO4 có 0,1 mol H2SO4 nguyên chất ta có pt toán học sau:
0,1*(M+96)/[0,1*(M+60)+100-44*0,1]=14,18/100 =>M=56 =>Y là Fe(bạn tự giải cẩn thận nhầm đấy!mình nhầm bài này 1 lần rùi)hi![/QUOTE]
 
T

truonga3vodoidz

bài 2,3

bai 2 tinh khoi luong SO3 can hoa ta vao 100 gam dung dich H2SO4 92,8%de dieu che duoc mot loai oleum ma trong do SO3 chiem 71% ve khoi luong la
bai 3 can tron dung dich A chua HCl 0,1 M va H2SO4 0,1M voi dung dich B chua NaOH 0,3 M VA bA(OH)2 0,1 M theo ty le the tich nhu the nao de thu duoc dung dich co pH =13
bài 2:nH2SO4 nguyên chất=0,095 mol.mà ta có pt toán học:
80*n/(80*n+98)=71/100 =>n=3 =>nSO3=0,095*3*22,4=6,384l
Bài 3: gọi thể tích axit là x, bazo là y.
nH+=0,3*xmol
nOH-=0,5*y mol
mà PH=13 chứng tỏ bazo dư CM=0,1M=>nOH- dư=0,1*(x+y)
=>0,5y-0,3y=0,1*(x+y) =>x=y =>tỉ lệ là 1:1
chúc bạn học tốt:chịu khó tính toán và suy nghĩ kĩ nha!
 
Top Bottom