Bài này làm thế nào đây thầy

V

vnbot99

H

hocmai.toanhoc

Bài 3.3 trong tài liệu bài giảng
Chương Logarit bài số 21 Giải BPT loga bằng pp đặt ẩn phụ khóa thầy trần phương
Hơi mất công chút nhưng e gõ mãi không được thầy xem giùm e nhé, cám ơn thầy trước:D

Chào em!
Bài của em có phải là giải bất phương trình:
[TEX](x+1)log_{\frac{1}{2}}^2x+(2x+5)log_{\frac{1}{2}}x+6\geq 0[/TEX]
Trước tiên em có điều kiện [TEX]x>0[/TEX].
Đặt [TEX]log_{\frac{1}{2}}x=t[/TEX]
[TEX]BPT\Leftrightarrow (x+1)t^2+(2x+5)t+6\geq 0[/TEX]
Ta có: [TEX]\delta = 4x^2-4x+1=|2x-1|^2[/TEX]
Vậy [TEX]t_1=4; t_2=\frac{6}{x+1}[/TEX]
Vậy: [TEX]BPT\Leftrightarrow (log_{\frac{1}{2}}x-4)(log_{\frac{1}{2}}x-\frac{6}{x+1})\geq 0[/TEX]
Đến đây em giải tiếp nhé!
 
Top Bottom