Bài này làm thế nào cho nhanh?

V

vutdi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hidrocacbon X tác dụng với HCl thu được một dẫn xuất monoclo duy nhất trong đó clo chiếm 29,46% VỀ KHỐI LƯỢNG. vẬY X CÓ BAO NHIÊU CÔNG THỨC
A 2 B 3 C 4 D 5

oxi hoá 100 ml cồn etylic 9,2 độ bằng 02 thu được dung dịch axit axtic. Tính nồng độ % của ãit ãetic trongdung dịch. biết D ancol=0,8gam/ml và D H20=1gam/ml
A 9,3 B 12 C 9,45 D 9,64
 
Last edited by a moderator:
L

luffy_95

[TEX]C_nH_{2n+1}Cl[/TEX] ---->[TEX]\frac{35,5}{14n+36,5}=0,2946[/TEX]---->[TEX]n=6[/TEX]
--->[TEX]X=C_6H_12[/TEX] chỉ tạo 1 dẫn xuất monoClo---->[TEX]2,3-metylbut-2en [/TEX]và [TEX]1,2,3-xiclopropan[/TEX]
2/
[TEX]V_{C_2H_5OH}=9,2\ ml --->m=7,36\ gam ----> m_{H_2O}=90,8 gam\----> [/TEX][TEX]m_{dd}=98,16\ gam\ ---->n_{C_2H_5OH}=0,16\ mol[/TEX][TEX]\ bao\ toan\ nguyen\ to\ C --->n_{CH_3COOH}=0,16\ mol =>m_{CH_3COOH}=9,6\ gam ----->[/TEX][TEX]C_{%}=9,78[/TEX]
không biết đúng không?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom