bài này làm sao thưa thầy

H

hocmai.hoahoc

nO2 = 0,2 mol, nCu = nCuO = 0,2 mol, nS= nSO2= 0,1 mol
=>Công thức của X: Cu2S (dễ thấy X không có O)
Vì đề không cho sản phẩm khử của phản ứng Cu2S với HNO3 nên ta lấy sản phẩm khử thường xảy ra của phản ứng trên là NO2
Cu2S + 12HNO3 = Cu(NO3)2 + CuSO4 + 10NO2 + 6H2O
0,1-------1,2 mol
 
V

vnbot99

đề không nói gì em cứ tưởng S lên +4 thôi, chứ hóa ra lên +6 àh. Làm sao biết khi nào lên +4 hay +6 ạ
 
H

hocmai.hoahoc

Thông thường khi để không nói rõ thì ta ngầm hiểu rằng HNO3 oxi hóa S2- tạo muối SO42-
 
V

vnbot99

ok thanks mod, cho em hỏi cái phần lai hóa, trong ct cơ bản nó nằm ở phần đọc thêm , đi thi có quyền ra không ạ, mấy cái này rất khó học, và chẳng hiểu gì:(
 
H

hocmai.vukhacngoc

ok thanks mod, cho em hỏi cái phần lai hóa, trong ct cơ bản nó nằm ở phần đọc thêm , đi thi có quyền ra không ạ, mấy cái này rất khó học, và chẳng hiểu gì:(

:) em có thể tham khảo 1 phần bài giảng liên kết hóa học (phần 2) của thầy để hiểu hơn một chút về lai hóa nhé, nói chung, đây là phần kiến thức khó và khả năng thi ĐH cũng không cao, em có thể tạm gác lại nếu không có đủ thời gian ôn tập
 
Top Bottom