bài này làm sao mấy bạn

H

hoanghai95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho 24,582 gr hỗn hợp 3 kim loại X, Y, Z có tỉ lệ khối lượng nguyên tử là 10: 11: 23, có tỉ lệ mol là 1: 2: 3.Nếu cho lượng kim loại X có trong hỗn hợp trên phản ứng với dung dịch HCl thì thu được 2,24 lit H2 (đkc).Xác định tên 3 kim loại.

2) Cho H2SO4 loãng dư tác dụng với 6,66 gr hỗn hợp gồm 2 kim loại A,B đều hoá trị II thu được 0,1 mol khí đồng thời khối lượng giảm 6,5 gr.
Hoà tan phần rắn còn lại bằng H2SO4đặc, nóng thì thu được 0,16 gr SO2.
Định tên 2 kim loại A, B ( giả sử MA > MB ).
Tính thành phần khối lượng và thành phần % khối lượng của chúng có trong hỗn hợp.
Cho phương pháp tách rời từng chất sau đây ra khỏi hỗn hợp A, B, oxit B và ASO4 ( muối sunfat).
 
T

thiensumuaxuan_tcm

Gọi x là số mol của X. Ta có: xX+2x11X/10+3x23X/10=24.582--> x=24.582/(10.1X)
Theo đinh luật bảo toàn electron ta có: ( 24.582a)/(10.1X)=0.2-->a=2, X=24.338(Mg)
--->Y la Al, Z la Fe
 
Top Bottom