bài này làm sao đây???

K

kipukt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam hỗn hợp gồm kim loại K và Al2O3 tan hết vào H2O thu được dung dịch X và 5,6 lít khí (ở đktc). Cho 300
ml dung dịch HCl 1M vào X đến khi phản ứng kết thúc thu được 7,8 gam kết tủa. Giá trị của m là
A. 29,7.
B. 39,9.
C. 19,95.
D. 34,8.
 
H

heomoon

...........................

Cho m gam hỗn hợp gồm kim loại K và Al2O3 tan hết vào H2O thu được dung dịch X và 5,6 lít khí (ở đktc). Cho 300
ml dung dịch HCl 1M vào X đến khi phản ứng kết thúc thu được 7,8 gam kết tủa. Giá trị của m là
A. 29,7.
B. 39,9.
C. 19,95.
D. 34,8.


K [TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]H2

Al203 + 2KOH +.....[TEX]\Rightarrow[/TEX] 2K[Al(OH)4]

HCl + K[Al(OH)4] ===> Al(OH)3 + KCl

nH2= 0,25 ==>nKOH= 0,5

[TEX]\frac{n H+}{n Al(OH)4-} < 1 [/TEX]
===> nH+ = n tủa
====>nAl203 = [TEX]\frac{0,5 - 0,1}{2}[/TEX] = 0,2
===> m = 102*0,2 + 0,5*39
 
Top Bottom