Hóa [Hóa 12] Este - Lipit

S

secondethuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 2 :2 hợp chất hữu cơ A,B mạch hở (chỉ chứa C,H O)đơn chức, đều tác dụng vs NaOH nhưng không tác dụng được vs Na ,Để đốt cháy hoàn toàn m g hh X gồm A và B cần 8,4l O2và thu được 6,72l CO2 và 5,4 g nước
a cho biết A B thuộc loại hợp chất nào ?chứng minh A B không lam mất màu dd Br?
b tính khối lượng phân tử tb của hh hợp X
c cho biết khối lượng phân tử của B lớn hơn khối lượng phân tử của A là 28 dvc. tìm công thức phân tử của A và B và viết các đồng phân của chúng
giai? bua` thoi khong biet co' dung' khong?" hj :
nCO2=nH2O = 0,3
gọi số mol của hh là x
theo định luật bảo toàn khối lượng \Rightarrow mhh=6,6
lại có 0,3*12+0,3*2+32*x=6,6
x=0,075
\RightarrowMtb =6,6:0,075=88
b khối lượng phân tử B lớn hơn A là 28 đ v c \Rightarrow MB =116
công thức của A : C4H8O2 B:C6H12O2
 
H

haruka18

bài 2 :2 hợp chất hữu cơ A,B mạch hở (chỉ chứa C,H O)đơn chức, đều tác dụng vs NaOH nhưng không tác dụng được vs Na ,Để đốt cháy hoàn toàn m g hh X gồm A và B cần 8,4l O2và thu được 6,72l CO2 và 5,4 g nước
a cho biết A B thuộc loại hợp chất nào ?chứng minh A B không lam mất màu dd Br?
b tính khối lượng phân tử tb của hh hợp X
c cho biết khối lượng phân tử của B lớn hơn khối lượng phân tử của A là 28 dvc. tìm công thức phân tử của A và B và viết các đồng phân của chúng
giai? bua` thoi khong biet co' dung' khong?" hj :
nCO2=nH2O = 0,3
gọi số mol của hh là x
theo định luật bảo toàn khối lượng \Rightarrow mhh=6,6
lại có 0,3*12+0,3*2+32*x=6,6
x=0,075
\RightarrowMtb =6,6:0,075=88
b khối lượng phân tử B lớn hơn A là 28 đ v c \Rightarrow MB =116
công thức của A : C4H8O2 B:C6H12O2
tớ làm tiếp từ sau chỗ ra Mtb=88 nhé
từ ý a ta có A,B thuộc loại este no đơn chức

Ct chung [TEX]C_xH_2xO_2[/TEX] x=4

2 este hơn nhau 28 đvC nên là [TEX]C_3H_6O_2 [/TEX]và [TEX]C_5H_10O_2[/TEX]
 
Y

yennhi1499

nC02=NH20=0,3. A,B td vs NaOH nhưng ko td Na => este no đơn chức => ko có nối đôi C=C => ko làm mất màu dd brom
phần tính toán còn lại làm giống Haruka18 ah! :)
 
Top Bottom