bai nay lam ntn ha cac ban?

L

luctieuthien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp X gồm axit HCOOH và axit CH3COOH ( tỉ lệ mol 1:1). Hỗn hợp Y gồm ancol CH3OH và C2H5OH (có tỉ lệ mol 3:2). Lấy 11,13 gam hỗn hợp X cho tác dụng với 7,52 gam hỗn hợp Y (xúc tác H2SO4 đặc) thu được m gam hỗn hợp este( giả sử hiệu suất các phản ứng este hóa đều là 80%). Giá trị của m là ?
 
Q

quanchuon31

câu này ra đáp án là 11,616gam.nhưng chưa biết lời giải thế nào nữa.phải nghiên kứu đã
 
T

trangnoo4

Đặt ct este la RCOOR'
ta có Mtb của axit=53->R=8 và n =0,21
Mtb cua ancol=37,6->R'=20,6 và n=0.2
n este=o.2.80%=0,16
m=0,16.(8+44+20,6)=11,616
 
Top Bottom