Bai nay lam nhu the nao vay ... moi ng giup minh nha

T

tuonghuy333_2010


Kiểu hình hoa đỏ thân cao là $\frac{9}{16}$ A_B_ loại này sẽ bao gồm các tỉ lệ sau $\begin{cases}
4 AaBb & \\
2 AABb & \\
2 AaBB & \\
1 AABB &
\end{cases}$

ta tách ra màu ra màu chiều cao ra chiều cao: ($\frac{1}{3}$AA:$\frac{2}{3}$Aa)($\frac{1}{3}$BB:$\frac{2}{3}$Bb) \Rightarrow $a=\frac{1}{3}$ \Rightarrow $aa=\frac{1}{9}$;tương tự ra đc $bb=\frac{1}{9}$ \Rightarrow $aabb=\frac{1}{81}$ \Rightarrow D

Chúc bạn thành công
 
Top Bottom