Bài này làm mình khóc vì tức :))

C

chiryka

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp khí A gồm Hidro và 1 hiđrocacbon mạch hở X. A có tỉ khối so với H2 là 7,5. hỗn hợp khí A nung nóng có niken xúc tác, sau phản ứng thu được hỗn hợp khí B ko làm mất màu dd Brom. tỉ khối của B gấp 2 lần A. công thức cấu tạo của X là (biết X có thể tổng hợp trực tiếp từ C2H5OH ):
A, C2H4
B, CH2=CH-CH=CH2
C, CH2=C=CH-CH3
D, C2H2


Hoà tan 20g K2SO4 vào 150g H2O, thu được dung dịch A.Tiến hành điện phân A một thời gian, sau khi điện phân, khối lượng K2SO4 trong dung dịch chiếm 15% khối lượng dung dịch, lượng nước bay hơi không đáng kể , thể tích khí thoát ra ở mỗi điện cực là:

A.22,815 l H2 và 11,4 l O2

B.68,445 l H2 và 34,2 l O2.

C.45,63 l H2 và 22,8 l O2

D.50,63 l H2 và 44,8 L O2.

Mình nghi ngờ bài 2 sai đề. còn bài 1 thì bị lừa đau T.T
 
Last edited by a moderator:
S

saobang_2212

ột hỗn hợp khí A gồm Hidro và 1 hiđrocacbon mạch hở X. A có tỉ khối so với H2 là 7,5. hỗn hợp khí A nung nóng có niken xúc tác, sau phản ứng thu được hỗn hợp khí B ko làm mất màu dd Brom. tỉ khối của B gấp 2 lần A. công thức cấu tạo của X là (biết X có thể tổng hợp trực tiếp từ C2H5OH ):
A, C2H4
B, CH2=CH-CH=CH2
C, CH2=C=CH-CH3
D, C2H2
Bài nay đáp án B đúng ko cạu
 
S

saobang_2212

oà tan 20g K2SO4 vào 150g H2O, thu được dung dịch A.Tiến hành điện phân A một thời gian, sau khi điện phân, khối lượng K2SO4 trong dung dịch chiếm 15% khối lượng dung dịch, lượng nước bay hơi không đáng kể , thể tích khí thoát ra ở mỗi điện cực là:

A.22,815 l H2 và 11,4 l O2

B.68,445 l H2 và 34,2 l O2.

C.45,63 l H2 và 22,8 l O2

D.50,63 l H2 và 44,8 L O2.
còn bài 2 dáp án C đúng mà
 
N

nguyendinhlam1not2

bài 1. H2(a mol), CxHy (b mol).
CxHy + nH2 -> CxHyH2n
bd : bmol amol 0
pu: b nb b
sau 0 a-nb b
tổng mol a+b-nb
M1(a+b)=M2(a+b-nb)
=>(a+b-nb)/(a+b)=0.5 (giả thuyết)
=>a+b=2nb (1)
ta co (2a + M.b)/(a+b)=7.5x2=15 (2)
từ (1)(2)=> M=26n+2
n=1->M=28
chọn A
 
N

nguyendinhlam1not2

đúng rồi bài 2 đáp án đúng là C
H2O->H2 + 0.5O2
20/(20+150-x)=15%
=>x=36.7(g)
=>nH2O=2.03
=>dap án
 
C

chiryka

câu 1 đáp án B, câu 2 đáp án C minh cũng giải ra được rồi, do mình lập công thức sai :p
câu 1 tức nhất. chú ý là sau phản ứng đốt xúc tác niken tạo ra HỖN HỢP B, tức là 2 khí, chứ ko phải một khí, suy ra câu A ko thoả mãn . câu này mình lám 1 buổi chiều mới giải thích được, tất cả là do đọc ko kĩ đề. Ghét thật !

câu 1 mình giải vậy nè.

vì tỉ khối của B gấp đôi A, =>thể tích giam đi 1/2 sau phản ứng.
X tổng hợp trực tiếp từ rượu etylic nên đáp án chỉ có thể là A hoặc B.
Nếu là A thì => tỉ lệ H2/ C2H4 là 1:1, sau phản ứng chỉ còn 1 chất duy nhất là C2H6 loại.
còn B thì tỉ lệ là 3 : 1 , sau phản ứng còn cả H2 và X nên thoả mãn bài toán.
 
Last edited by a moderator:
C

chiryka

thêm câu này cho vui nhà :

1.Chất nào ko có tính Oxi hoá

A H2SO4
B. HNO3
C.H3PO4
D.H2O2
2.cho dd AgNO3 tác dụng với dd X, tạo kết tủa vàng. X là:
A. NaCl
B. NaI
C. H3PO4
D.Na2CO3
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom