bài này là toán hs giỏi , mong các bạn giúp cho

Status
Không mở trả lời sau này.
D

dainhanphaan

Tính khối lượng NaCl kết tinh khi hạ nhiệt độ của 1800g dd NaCl 30% ở 40 oC xuống 20 oC (Biết S NaCl ở 20 oC là 36g, S NaCl ở 40 oC là 52g)
m NaCl =540 g
Ở 40*C
152g d d NaCl ------------------>52 g NaCl
1800 d d NaCl --------------->615.789 g NaCl
Ta có 615.789>540 => Dung dịch chưa bão hòa
m H2O = 1800-540 =1260 g
Ở 20*C
100 g H2O ------> 36 g NaCl
1260 g H2O------------>453.6 g NaCl
m NaCl kết tinh = 540-453.6=86.4 g
Không biết đúng không nhỉ
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom