bài này lạ- giúp mình với

G

gianghaohung

N

nguyenbahiep1

cho hàm số y=x+m/x-1
giả sử M là điểm thuộc đồ thị hàm số. gọi H,K là hình chiếu của M lên các đường tiệm cận và I là giao điểm của 2 đường tiệm cận. tìm m đề diện tích MHIK=1


MHIK là hình chữ nhật

[laTEX]M (a, \frac{a+m}{a-1}) \\ \\ MK = |\frac{a+m}{a-1} -1 | = |\frac{m+1}{a-1}|\\ \\ MH = |a-1| \\ \\ S = 1 \Leftrightarrow MH.MK = |m+1| = 1 \Leftrightarrow m = 0 , m = -2[/laTEX]
 
C

conga222222

cho hàm số y=x+m/x-1
giả sử M là điểm thuộc đồ thị hàm số. gọi H,K là hình chiếu của M lên các đường tiệm cận và I là giao điểm của 2 đường tiệm cận. tìm m đề diện tích MHIK=1


MHIK là hình chữ nhật

[laTEX]M (a, \frac{a+m}{a-1}) \\ \\ MK = |\frac{a+m}{a-1} -1 | = |\frac{m+1}{a-1}|\\ \\ MH = |a-1| \\ \\ S = 1 \Leftrightarrow MH.MK = |m+1| = 1 \Leftrightarrow m = 0 , m = -2[/laTEX]

đây là hàm 2 trên 1 chứ có fai 1 trên 1 đâu mà MHIK là hình chữ nhật được
 
N

nguyenbahiep1

hàm bậc 2 trên bậc 1 thì gọi tắt là hàm 2 trên 1 :| đề bài không có ngoặc mà

đề bài ko có ngoặc không có nghĩa đó là hàm bậc 2 trên bậc 1 em ah

Thông thường kì thi đại học chỉ thi hàm bậc nhất trên bậc nhất

nên có lẽ chủ pic viết chưa rõ đề mà thôi

còn thắc mắc nũa ko em
 
Top Bottom