bài này là để test tốc độ làm bài các pác

P

phanthulan

bài này nghe đồn là Cu ,
vậy câu dưới dễ rồi.
nghe đồn vậy thui,em hay nói leo,ko bít giải đâu.hố hố...
các anh chị giải đi.đáp án đúng đáy.
 
T

tom_stone01

+5.........+2
N+3e--> N
0........+n
R------>R+ne

n(N)=n(NO)=0.448/22.4=0.02
Ta có: 0.02*3=n*n(R) <=> n(R)=0.06/n
M(R)=1.92/(0.06/n)=32n
Với n=1 <=>M=32 ( S loại)
n=2 M=64 <=> Cu
n=3 <=> 96 loại

Con b để mai em xử, đi ngủ đã ;))
 
Last edited by a moderator:
H

hockemhuhuhu

Hoà tan hoàn toàn 1.92 g R trog 1,5l HNO3 0,15M --> 0,448 l NO và d d A.
a) R là ?
b) Thêm a (g) Al vào A để pư đến hết lượng axit dư thấy --> khí NO, N2) có dhỗn hợp/H2=14,75 .. tính m Al

a) dùng BT e : a.nR = 3nNO ( a là số e nhường của KL R)
=> nR = 0,06/a => MR = 1,92a/0,06 = 32a => a = 2 => M = 64 => Cu
nHNO3 pứ = 4nNO = 0,08 mol => nHNO3 dư = 0,145 mol
Phần này mình làm tắt bạn down load file ở dưới để xem thêm.
b) x là nNO và y là nN2
=> Có hệ sau : 4x + 12y = nHNO3dư = 0,145 (Mình làm tắt)
mhh = 30x + 28y = 14,75.2.(x+y)
Giải hệ => x và y Dùng BT e : 3nAl = 3nNO +12nN2

Cách giải trên có trong nè: ban down về . CHúc bạn tiến bộ

http://www.mediafire.com/download.php?dzyzommtum2
 
Top Bottom