bài này không hiểu mong thầy ngọc giải đáp

T

thanhthinh_mx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho a gam hỗn hợp A gồm các oxit FeO, CuO, Fe2O3 có số mol bằng nhau tác dụng hoàn toàn với
250 ml dung dịch HNO3 vừa đủ thu được dung dịch B và 3,136 lít (đktc) hỗn hợp khí C gồm NO2 và NO
có tỷ khối so với hiđro là 20,143. Giá trị của a là:
A. 74,88 gam B. 52,35 gam C. 61,79 gam D. 72,35 gam
 
H

hocmai.hoahoc

Dùng phương pháp đường chéo hoặc đại số dễ dang tìm được: nNO2 = 0,09 mol, nNO= 0,05 mol
Áp dụng ĐLBT electron: nFeO = nNO2 + 3nNO = 0,24 mol
=>a = 0,24*( 72 + 80+ 160) = 74,88 gam
 
Top Bottom