bai nay khoai...... hik

B

baby_boylongbong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 6,72g Fe vao 0,3 mol H2SO4 dac nong ( gia thiet SÒ la SPK duy nhat). Sau khi PU ket thuc thu dc:
A: 0,03 mol Fe2(SO4)3 va 0,06 mol FeSO4
B: 0,05 mol ________ va 0,02 mol Fe du
C: 0,02 mol ________ va 0,08 mol FeSO4
D: 0,12 mol FeSO4
giup minh voi giai cu the ra nha!!
 
C

changeguyyy

cho 6,72g Fe vao 0,3 mol H2SO4 dac nong ( gia thiet SÒ la SPK duy nhat). Sau khi PU ket thuc thu dc:
A: 0,03 mol Fe2(SO4)3 va 0,06 mol FeSO4
B: 0,05 mol ________ va 0,02 mol Fe du
C: 0,02 mol ________ va 0,08 mol FeSO4
D: 0,12 mol FeSO4
giup minh voi giai cu the ra nha!!
nFe =0.12 nH+=0.6 nSO42- =0.3
2Fe + 12 H+ + 3SO42- --> 2Fe3+ +3SO2 +8H20
0.12 0.6 0.3
0.1 0 0.15 0.1
nFe dư = 0.02 nFe3+ =0.1
Fe +2 Fe 3+ ---> 3 Fe2+
0.02 0.04 0.06
n Fe 2+ = nFeSo4 =0.06
nFe3+ =0.1-0.04=0.06 =2 nFe2(S04)3 ---> nFe2 (SO4)3 =0.03
 
Z

zaichipa2

ban tinh so mol cua sat la , o,12 mol .............................................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom