Bài Này Khó Quá !!!

B

blu3sky2008

X

xilaxilo

chờ mãi chưa ai vô giải

cứ cách trâu bò nè :D:D:D

[TEX](sin3x)^2-(cos4x)^2=(sin5x)^2-(cos6x)^2 \\ \Leftrightarrow 1-cos6x-1+cos8x=1-cos10x-1+cos12x \\ \Leftrightarrow cos8x-cos6xx+cos10x-cos12x=0[/TEX]

cộng vào nhóm lại :D:D:D
 
M

moxa

Xi nhầm rùi đấy!!!
(sin3x)^2 chứ đâu phải sin^2(3x) đâu mà dùng công thức hạ bậc.
Tớ làm thế này nà:
(sin3x)^2-(cos4x)^2=(sin5x)^2-(cos6x)^2
<=> (sin5x)^2-(sin3x)^2=(cos6x)^2-(cos4x)^2
<=> (sin5x+sin3x)(sin5x-sin3x)=(cos6x+cos4x)(cos6x-cos4x)
<=> 4sin4xcosxcos4xsinx=-4cos5xcosxsin5xsinx
<=> 2sinxcosx(2sin4xcos4x+2cos5xsin5x)=0
<=> sin2x(sin8x+sin10x)=0
đến đây giải bình thường.
Sr, tớ hok biết cách gõ công thức, bạn chịu khó nhìn nha
 
X

xilaxilo

Xi nhầm rùi đấy!!!
(sin3x)^2 chứ đâu phải sin^2(3x) đâu mà dùng công thức hạ bậc.
Tớ làm thế này nà:
(sin3x)^2-(cos4x)^2=(sin5x)^2-(cos6x)^2
<=> (sin5x)^2-(sin3x)^2=(cos6x)^2-(cos4x)^2
<=> (sin5x+sin3x)(sin5x-sin3x)=(cos6x+cos4x)(cos6x-cos4x)
<=> 4sin4xcosxcos4xsinx=-4cos5xcosxsin5xsinx
<=> 2sinxcosx(2sin4xcos4x+2cos5xsin5x)=0
<=> sin2x(sin8x+sin10x)=0
đến đây giải bình thường.
Sr, tớ hok biết cách gõ công thức, bạn chịu khó nhìn nha

[TEX](sin3x)^2[/TEX] với [TEX]sin^2{3x}[/TEX] thì khác j nhau

ng ta kí hiệu thế mà

cách của moxa vs cách của Xi ra ds giống nhau mà nhỉ

khác chỗ Xi hạ bậc còn moxa nhóm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom