bài này khó quá

M

minhhieutqt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABC vuông tại A. Biết AB/AC=3/4 và đường cao AH=24m . Tính chu vi và diện tích của tam giác ABC
2. Cho tam giác ABC vuông tại A, AH là đường cao. Vẽ HD vuông góc với AB ( D thuộc AB), HE vuông góc với AC ( E thuộc AC). Chứng minh rằng :
AD . AB = AC . AE
 
C

cudat196hyno1

sử dụng hệ thức trong tam giác vuông có 1/ab^2 +1/ac^2= 1/ah^2 thế ab=3ac/4>>> tìm đk ac=8 ab=6 còn lại bạn tự tính nha
 
Top Bottom