bài này khó quá

K

kidhero

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mức năng lượng của nguyên tử H có biểu thức En=-13,6:n^2 eV ; n=1,2,3,...Khi kích thích nguyên tử H ở trạng thái cơ bản bằng việc hấp thụ 1 photon có năng lượng thích hợp, bán kính quỹ đạo dừng của e tăng 9 lần. Bước sóng lớn nhất của bức xạ mà nguyên tử có thể phát ra là
 
T

thao_cm

Vì bán kính quỹ đạo tăng 9 lần \Rightarrow n = 3. Suy ra để bước sóng max thì giữa dãy LaiMan và BanMe thì bước sóng của dãy BanMe lớn hơn của dãy LaiMan
Từ đây Suy ra chính là E32
\Rightarrow bước sóng 32(max) = (hc) \ [ (E3 - E2) x 1.6x10^-19 ]
\Rightarrow bước sóng 32(max) = 0.65 micrômét.
Bài này cũng dễ mà bạn, có gì khó đâu :D
 
Top Bottom