bai nay kho qua thay oi

T

toanmb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nho moi nguoi giai giup cau nay voi nhe:
hai nguon ket hop A,B co phuong trinh Ua=2cos40pitva Ub=2cos(40pit+pi),AB=20cm, v= 30cm/s. diem M co bien do cuc tieu nam tren duong vuong goc voi AB tai B( M khong trung B,va gan B nhat ) .khoang cach tu M den A la :
A. 20,006cm B.30cm C40cm D. 15cm
(cau 1 de 15 o de tu luyen cua hocmai.vn)
minh giai nhu nay khong biet dung khong! Nho moi nguoi gop y ho nhe !
*so duong cuc tieu tren AB= so gia tri Knguyen thoa man -13,3<K<13,3 (1)
*/MA-MB/=K.lamda voi k=0,1,2,.............13
*M gan B nhat => (M nam tren cuc tieu gan B nhat) MA-MB=13lamda (2)
*tam giac vuong MAB(taiB) co:MA^2-MB^2=AB^2=400 (3)
*tu (2)va(3)=> MA=20,006cm
 
Last edited by a moderator:
H

huubinh17

Nó nằm trên cực tiểu có K lớn nhất tức là K=6, vậy nên [tex]d_2-d_1=6\lambda[/tex]
Vì đường đó vuông với AB tại B nên [tex]d_B[/tex] nhỏ hơn [tex]d_A[/tex]
Mình gọi khoảng cách từ B cho đế điểm M đó là x (cm), ta có [tex]d_B=x[/tex]
Còn [tex]d_A=\sqrt{x^2 + AB^2}[/tex]
Ta có [tex]d_A-d_B=6\lambda[/tex]
Từ đó suy ra x=17.72cm
 
H

huubinh17

_________________________________________
Mình nghĩ là ko phải giải theo kiểu chọn [tex]K[/tex] đâu
Mình nghĩ phải thế lần lượt cá đáp án trên tương ứng với [tex]x[/tex], nếu như giá trị nào thỏa [tex]K[/tex] nguyên thì chọn đó, ko chọn [tex]K=6[/tex] đâu
 
Top Bottom