bài này khó quá mọi người giải giúp mình với, thanks

D

duy2013

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoà tan hoàn toàn m(g) hỗn hợp X gồm có Mg, MgS, S vào trong dung dịch HNO3 đặc nóng dư thi được2,912 lít khí N2 duy nhấtt (dktc) và dung dịch Y, CHo Ba(OH)2 dư vào trong dung dịch Y thu được 46,55 g kết tủa gia trị của m là
đáp án 9.6g mọi người giải giúp mình với, thanks
 
P

phamthimai146

hoà tan hoàn toàn m(g) hỗn hợp X gồm có Mg, MgS, S vào trong dung dịch HNO3 đặc nóng dư thi được2,912 lít khí N2 duy nhấtt (dktc) và dung dịch Y, CHo Ba(OH)2 dư vào trong dung dịch Y thu được 46,55 g kết tủa gia trị của m là
đáp án 9.6g mọi người giải giúp mình với, thanks

qui hh gồm a mol Mg và b mol S. Mol N2 = 0,13
Mg - 2e ---> Mg2+
a------2a--------a
S - 6e ----> SO4
b-----6b----------b
2 N5+ + 10e ---> N2
-------------1,3------0,13
Bảo toàn mol : 2a + 6b = 1,3 (1)
Kết tủa gồm a mol Mg(OH)2 và b mol BaSO4 ==> 58a + 233b = 46,55 (2)
(1) và (2) ==> a = 0,2 và b = 0,15
khối lượng hh = 24a + 32b = 9,6
 
Top Bottom