bài này khó quá làm 2 tiếng vẫn chưa xog mấy pro giải dùm....!

N

nguyenbahiep1

k ai đủ khả năng làm bài này à..........................................


đây là hệ đối xứng luôn có nghiệm x = y

thay vào (1)

[laTEX]x^3 -5x^2+mx = 0 \Leftrightarrow x(x^2-5x+m) = 0 \\ \\ \Rightarrow x =y = 0 [/laTEX]


muốn hệ có nghiệm duy nhất thì nó phải là nghiệm x = y = 0

cho nên pt

[laTEX]x^2-5x+m =0 [/laTEX]

phải vô nghiệm

vậy m > 25/4


Sau khi lấy (1)- (2) và rút x-y làm nhân tử chung ta có

[laTEX]x^2+y^2-3(x+y) +xy+ m = 0[/laTEX]

ta cần pt trên vô nghiệm vậy


[laTEX]\frac{1}{2}(x-3)^2+\frac{1}{2}(y-3)^2+\frac{1}{2}(x+y)^2+m - 9 = 0 \\ \\ \Leftrightarrow m > 9 [/laTEX]

vậy kết hợp điều kiện ta được

m > 9
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom