bài này khó quá giúp với??

A

anhxtanh123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoà tan 10g hỗn hợp A gồm kim loại R(đứng trước H)và Al vào 100 mldung dịch chứa H2SO4 và HCl trong đó nồng độ mol của HCl gáp 3 lần nồng độ mol của H2SO4. Sau pu thu đươc5.6l khí(dktc),dd Yvà 1.7g cr ko tan.Cô cạn ddY được bao nhieu g muối khan
 
E

emyeukhoahoc

hinh nhu bai nay hoa tan vua du phai ko ban.neu hoa tan vua du thi giai nhu the nay
n H2=0,25 suy ra n H+ trong d d la=0,5 mol. Goi C la nong do mol cua H2SO4 suy ra nong do mol cua HCl la 3C. ta có phương trình:
0,1.3C + 2.0,1C=0,5 suy ra C=1 M
nH2SO4 = 0,1 suy ra mH2SO4=9,8(g)
nHCl = 0,3 suy ra mHCl=10,95(g)
Áp dụng định luật bảo toàn khối luợng ta có
m(muối)= m(kim loại) +m(axit) – mH2 - m(kết tủa)
=10 +9,8 +10,95-0,25 . 2 – 1,7 = 28,55(g)
 
H

hocmai.teacher

Cách giải nhanh

[TEX]n_{H_2 } = \frac{{5,6}}{{22,4}} = 0,25mol \Rightarrow n_{H^ + } = 0,5mol\[/TEX]
Dễ dàng duy ra số mol H2SO4 = 0,1 mol và số mol HCl bằng 0,3 mol
Khối lượng muối thu được = (10-1,7)+0,1.96+0,3.35,5= 28,55 gam
 
Top Bottom