bài này khó quá giúp mình với

L

linhdangvan

[FONT=&quot]Cho 12 gam h[/FONT]ỗn hợp X gồm Fe,FeO,Fe2O3 và Fe3O4 tác dụng hoàn toàn với dung dịch HNO3 thu được 2,24 lít khí NO duy nhất ở ĐKTC tìm % khối lượng Fe2O3 trong hỗn hợp X?
quy đổi hh thành
[TEX]\left{\begin{Fe}\\{Fe_2O_3} [/TEX] .v.v.v.v.v..v..............................
còn nhiều cách quy đổi nữa! tùy theo tưng bài thôi!
 
P

pttd

quy đổi hh thành
[TEX]\left{\begin{Fe}\\{Fe_2O_3} [/TEX] .v.v.v.v.v..v..............................
còn nhiều cách quy đổi nữa! tùy theo tưng bài thôi!

theo tớ nghĩ bài này bị thiếu dữ kiện
dù có qui đổi thế nào thì vẫn ko lập được hệ phương trình cụ thể để giải
tớ nghĩ nên cho thêm số mol của HNO3 phản ứng

@bạn thử giải cụ thể lời giải của bạn cho mọi người tham khảo:)
 
N

nucuoixanha

bạn có chắc là bài đủ dữ kiện không mình nghĩ trong bài nay còn thiếu khối lượng của muối tạo thành sau phản ứng nữa thì mới làm đựoc bạn à
 
Top Bottom