Bài này khó quá! Giúp mình được không

S

shockboy9x99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dẫn từ từ 8,96 lít khí hidro (dktc) qua m gam oxit sắt (FexOy) sau đó đun nóng , sau phản ứng thu được 7,2g nước và hỗn hợp gồm 2 chất rắn nặng 24,4g (phản ứng xảy ra hoàn toàn)
a. tính giá trị của m
b. lập CTPT của oxit sắt, biết trong A có chứa 59,155% mFe đơn chất
 
T

tanhocsinh99

uk.mình mới tính được mFe ,ta tính số mol của hidro(nH=8,96:22,4=0,4 mol => mH= 0,4 * 2=0,8g) .sau đó áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta tính được mFe(mH +mFe=mH2O+mcr => mFe=7,2+24,4 - 0,8=30,8g).còn phần b) tạm thời mình chưa nghĩ ra: mà chất A đấy ở đâu ra vậy???đọc xong tin nhắn này thì trả lời cho mình biết nha!chúc bạn hoc giỏi hoá hơn nha!
 
S

shockboy9x99

Trả lời

Chất A là chất thu được sau phản ứng. Chất A này là 1 hỗn hợp gồm 2 chất rắn đó.lúc ấy mình quên viết
 
Top Bottom