bài này khó quá !!! các bạn giải giùm mình với

V

vn_falcol

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một gen có 50 vòng xoắn , có nucleotit loại adenin chiếm 20% số nucleotit của gen . Gen nhân đôi 3 lần . Mỗi gen con tổng hợp 3 phân tử mARN . tính :
a) số nucleotit mỗi loại gen ?
b) số phân tử mARN được tổng hợp ?
c) số nucleotit môi trường tế bào cung cấp cho quá trình nhân đôi của gen và quá trình tổng hợp mARN trên ?
 
T

tambangnguyen

một gen có 50 vòng xoắn , có nucleotit loại adenin chiếm 20% số nucleotit của gen . Gen nhân đôi 3 lần . Mỗi gen con tổng hợp 3 phân tử mARN . tính :
a) số nucleotit mỗi loại gen ?
b) số phân tử mARN được tổng hợp ?
c) số nucleotit môi trường tế bào cung cấp cho quá trình nhân đôi của gen và quá trình tổng hợp mARN trên ?

a.
tổng số nu trên gen: N=50X20=1000 nu
A=T=20%N=200 => G=X=300
b.
gen nhân đôi 3 lần tạo 2^3=8 gen con---->phiên mã 3 lần tạo 8x3=24 mARN
c.
số nu mtnb cc cho quá trình nhân đôi:
tổng số: 1000x(2^3-1)=7000
A=T=200x(2^3-1)=1400
G=X=300x(2^3-1)=2100
số nu cc cho phiên mã:
tổng số: (1000/2)x24=12000 nu
 
Top Bottom