Bài này khó quá bà on ơi??????????

D

duynguyen_a3win

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một dao động điện từ LC có L = 2 micro H, C= 2000pico F. Mạch dao động còn có điện trở nhỏ R=2 ôm. Hỏi cần cung cấp công suất cho mạch là bao nhiêu để duy trì dao động diện từ trong mạch.???

Các bạn PRO giúp mình
 
D

duynguyen_a3win

Đề có thiếu dữ kiện ko vậy bạn? Hình như thiếu [TEX]U_0[/TEX]
bổ sung cho bài là U cực đại = 5 V



Day la bài giải của bạn ☭ Lính Mới ☭ trên Yahoo Hỏi Và Đáp:

Công suất cho mạch để duy trì dao động diện từ trong mạch = Công suất P để bù hao phí do tỏa nhiệt trên điện trở.

P = RI² = R.(Io/√2)² = RIo²/2 (1)

I: Cường độ hiệu dụng
Io: Cường độ cực đại

Áp dụng t/c bảo toàn Năng Lượng trong mạch LC:
Năng lượng từ trường cực đại = Năng lượng điện trường cực đại
LIo²/2 = CUo²/2

=> Io²/2 = CUo²/2L (2)

(1) và (2) => P = RCUo²/2L

với:
L = 2 μH = 20.10-6 H
C = 2000 pF = 2 .10-6 F
R = 2Ω
 
Top Bottom