bài nay.......khó luốt wa

O

ong_vang93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) cho m gam Mg vào 100ml dd chứ CuSO4 0,1M và FeSO4 0,1M. sau khi pứng kết thúc, ta đc dd A( chứ 2 ion kim loại). sau khi thêm NaOH dư và dd A đc kết tủa B. nung B ngoài không khí đến khối lượng khong đổi đc chất rắn C nặng 1,02g.tính m
A. 0,24
B.0,36
C.0,12
D.0,48
 
A

acsimet_91

1) cho m gam Mg vào 100ml dd chứ CuSO4 0,1M và FeSO4 0,1M. sau khi pứng kết thúc, ta đc dd A( chứ 2 ion kim loại). sau khi thêm NaOH dư và dd A đc kết tủa B. nung B ngoài không khí đến khối lượng khong đổi đc chất rắn C nặng 1,02g.tính m
A. 0,24
B.0,36
C.0,12
D.0,48
[TEX]n_{CuSO_4}=n_{FeSO_4}=0,01[/TEX]
A chứa 2 ion KL->CuSO4 hết, FeSO4 dư.
[TEX]\frac{m}{24}.40+[0,01-(\frac{m}{24}-0,01)]:2.160=1,02 \Rightarrow m=0,348[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
O

ong_vang93

đáp án không sai chữ nào cả. thấy sách ghi thế mà.
thank các bạn nhiều lắm

các bạn giải kĩ giúp mình đy- đáp án mình cần làm gì . quan trọng là cách giải thế nào thui
 
Top Bottom