bài này khó giúp e với nào

K

kidhero

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mức năng lượng của nguyên tử H có biểu thức En=-13,6:n^2 eV ; n=1,2,3,...Khi kích thích nguyên tử H ở trạng thái cơ bản bằng việc hấp thụ 1 photon có năng lượng thích hợp, bán kính quỹ đạo dừng của e tăng 9 lần. Bước sóng lớn nhất của bức xạ mà nguyên tử có thể phát ra là
 
N

n0vem13er

công thức tính quỹ đạo dừng : [TEX]r = r_o.n^2[/TEX] => n = 3
bước sóng dài nhất khi năng lượng nhỏ nhất, tức là khi e nhảy từ mức 2 về mức 1
năng lượng của e ở mức 2 = [TEX] - \frac{Eo}{2^2} = -3.4 eV[/TEX] ; năng lượng của e ở mức 1 = -13.6 eV
=> năng lượng của bức xạ phát ra[TEX] = \frac{hc}{\lambda } = E2-E1 = 10.2 eV => \lambda = 0.218[/TEX] micrômét
 
Top Bottom