bài này khó giúp e với nào

K

kidhero

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan 15,84g hỗn hợp 1 ôxit kim loại kiềm và 1 ôxit kim loại kiềm thổ bằng dung dịch HCl dư được dung dịch X. cô cạn X, lấy muối khan đem điện phân nóng chảy hoàn toàn thì thu được 6,048 lít khí (đktc) và a gam hỗn hợp kim loại ở catot. Giá trị của a=?
 
N

namnguyen_94

..

Ta có: n[tex]Cl_2[/tex] = 0,27 mol --> nCl = 0,54 mol
+ 2 nguyên tử [tex]Cl[/tex] thay thế 1 nguyên tử [tex]O[/tex]
--> nO = 0,27 mol
--> a = 15,84 - 0,27.16 = 11,52 gam
 
Top Bottom