bài này khó ghê các bạn vào giúp mình nha

T

tuyn

cho đường cong y=\frac{x+2}{2x+1} (H)
Tìm các giá trị của m để đường thẳng y=mx+m-1 cắt đường cong trên tại 2 điểm phân biệt thuộc 1 nhánh của đồ thị (H)
PT hoành độ giao điểm:
[TEX] \frac{x+2}{2x+1}=mx+m-1 \Leftrightarrow \left{\begin{2mx^2+(3m-3)x+m-3=0}\\{x \neq - \frac{1}{2}}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{(x+1)[2mx+(m-3)]=0}\\{x \neq - \frac{1}{2}}[/TEX]
Do PT hoành độ giao điểm có 1 nghiệm x=-1 nên để đường thẳng y=mx+m-1 cắt (H) tại 2 điểm phân biệt cùng thuộc 1 nhánh khi:
[TEX]\left{\begin{m \neq 0}\\{ \frac{3-m}{2m} < - \frac{1}{2}}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow m < 0[/TEX]
Vậy m < 0
 
T

tieuthu__hamchoi9x

hộ mình nha các bạn:Cho x,y,z là các số tự nhiên. Chứng minh rằng :
A=4x(+y).(x+y+z).(x+z)+y^2z^2 là bình phương của một số tự nhiên.
 
T

tuan9xpro1297

PT hoành độ giao điểm:
\frac{x+2}{2x+1}=mx+m-1 \Leftrightarrow \left{\begin{2mx^2+(3m-3)x+m-3=0}\\{x \neq - \frac{1}{2}}
\Leftrightarrow \left{\begin{(x+1)[2mx+(m-3)]=0}\\{x \neq - \frac{1}{2}}
Do PT hoành độ giao điểm có 1 nghiệm x=-1 nên để đường thẳng y=mx+m-1 cắt (H) tại 2 điểm phân biệt cùng thuộc 1 nhánh khi:
\left{\begin{m \neq 0}\\{ \frac{3-m}{2m} < - \frac{1}{2}}
\Leftrightarrow m < 0
Vậy m < 0
 
P

phamkhanhlinh_ym

các bạn giúp mình bài này vs
hoà tan 5,4g 1 kim loại R(III) vào dung dịch có chứa 19,71g HCl. Sau khi Phản ứng kết thúc thấy kim loại còn dư.
Hỏ R là kim loại nào trong số: Al; Cr; Fe;Ag
 
M

maxqn

Loại Ag trước nhỉ?
Vì kim loại hóa trị III nên khi tác dụng với HCl sẽ tạo muối clorua III
[TEX]n_{HCl} = 0.18 (mol)[/TEX]
Vì kim loại dư nên [TEX]\frac{5.4}{M} > 0.18 \Leftrightarrow M < 30 [/TEX]
Vậy R là Al
 
B

bengokkute1998

CÓ AI GiúP MÌNH BÀI NÀY VỚI
bài tập tíh theo PTHH dạng cơ bản và dạng toán dư.
cho 10.8g Al tác dụng hết với dung dịch HCl. hãy cho biết:
a. thể tích khí hidro được sinh ra ở đktc.
b. tính khối lượng muối tạo thành.
c. nếu dùng thể tích khí hiđro trên để khử 16g CuO thì sau phản ứng chất nào còn dư và dư bao nhiêu gam. tính khối lượng Cu sinh ra.
giúp mình nha. thứ hai kiểm tra rồi
thanks bạn nào giúp mình nha!!!
 
M

meovip31

có aigiúp đỡ em mấy bài toán khó này với , gấp lắm nha!

bai1: Cho f(x)=(x+1+x^2)^2004. Gọi m là tổng các hệ số của lũy thừa bậc chẵn, n là tổng các hệ số của lũy thừa bậc lẻ . Hỏi m và n là số chẵn hay số lẻ ?

bai2:tìm các đa thức có hệ số nguyên thỏa mãn : 16.f(x)=[f(2x)]^2 với mọi x thuộc R
bai3: tìm đa thức bậc 3 thỏa mãn : f(x)-f(x-1)=4x^2-4x+1 . Từ đó suy ra công thức tính tổng Sn= 1^2+3^2+5^2+...+(2n-1)^2
bai4ác định đa thức f(x) bậc 4 thỏa mãn f(x)-f(x-1)=x^3. từ đó suy ra công thức tính tổng Sn=1^3+2^3+3^3+...+n^3
 
T

thahluan

Giúp mình bài này zoj các you ơjjj.
X,Y là hai nguyên tố halogen thuộc 2 chu kì liên tiếp trog bảg tuần hoàn.Hỗn hợp A chứa 2 muốj X,Y vs natri. Để kết tủa hoàn toàn 2,2g hỗn hợp A pải dùg 150 ml dd AgN03 0,2M. Xác địh hai nguyên tố X và Y?
Mjh xjn cm on^^
 
Top Bottom