bài này khó bạn nào giỏi lý giúp mình nhé

K

kidhero

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch R,L,C nối tiếp theo thứ tự cuộn dây không thuần cảm. Đoạn AM gồm R, đoạn MN gồm L và r, đoạn NB gồm C.đặt điện áp có giá trị hiệu dụng không đổi nhưng tần số thay đổi được. Khi tần số f=f1 thì hệ số công suất trên đoạn AN=0,6, hệ số công suất toàn mạch là 0,8. khi f=f2= 100Hz thì công suất trên toàn mạch cực đại. tìm f1
 
N

newstarinsky

Khi f=f2 thì mạch cộng hưởng nên [TEX]LC=\frac{1}{\omega^2_2}[/TEX]

[TEX]\frac{Z_{L1}}{Z_{C1}}=\omega^2_1.LC=(\frac{\omega_1}{\omega_2})^2\Rightarrow Z_{C1}=(\frac{\omega_2}{\omega_1})^2.Z_{L1}[/TEX]

[TEX]cos(\varphi_{AN})=\frac{R+r}{\sqrt{(R+r)^2+Z^2_{L1}}}=0,6\Rightarrow Z^2_{L1}=\frac{16}{9}.(R+r)^2[/TEX]

[TEX]cos(\varphi_{AB})=\frac{R+r}{\sqrt{(R+r)^2+(Z_{L1}-Z_{C1})^2}}=0,8[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow\frac{R+r}{\sqrt{(R+r)^2+Z^2_{L1}.[1-(\frac{\omega_2}{\omega_1})^2}]}=0,8 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{\omega_2}{\omega_1}=\frac{\sqrt{7}}{4}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \omega_1=\frac{800\sqrt{7}\pi}{7}\Rightarrow f_1=\frac{400.\sqrt{7}}{7}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtuthaiduong91

f=80 hoặc f=400/can 7.khác với đáp án của bạn trên nên tớ không ghi lời giải.nếu đúng đáp án của cậu thì pm tớ viết lời giải cho(sợ sai:-SS)
 
T

tranvanduc93

T tjnh ra f=80 vs f=400/can7 ,ca haj truog hop ve hjnh ra deu dung mak...ko bjt saj o dau nua???
 
Top Bottom