bai nay kho ai zo lam giup toi voi

Status
Không mở trả lời sau này.
L

ldk28101994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoa tan hoan toan 6,3175 hon hop muoi gom NaCl, KCl,MgCl2 vao nuoc roi them vao do 100ml dd AgNO3 1,2M sau phan ung loc tach ket tua A thu duoc dd B. Cho 2g Mg vao dung dd B sau phan ung ket thuc duoc ket tua C va dd D . cho ket tua C tac dung voi dd HCl du sau phan ung thay khoi luong cua C giam di 1,844g .them NaOH duvao dd D loc ket tua dem nung den khoi luong khong doi thu duoc 0,3g chet ran E
a. tinh khoi luong ket tua A va C
b. Tinh % khoi luong cac muoi co trong hon hop ban dau .
 
H

haiyen12345

ra roaj ne!

ra roaj!
bài này hôm trước mình down trên mạng xuống, sang nay ngồi làm, ra roaj. Đầu tiên đọc đề nghe như vô lí, nhưng đọc kĩ mới thấy hay. mình chỉ nói sươn thôi, đánh cả lời giải lâu lắm,thoong cảm nha!
* Cho AgNO3 vào hỗn hợp đầu
hh tác dụng với Ag NO3 tạo ra NaNO3, KNO3, Mg(NO3)2 và AgNO3 dư
* Cho Mg vào dd B
Chỉ có AgNO3 tac dụng voi Mg: 2Ag NO3 + Mg \Rightarrow Mg(NO3)2 + 2Ag
va Mg còn dư
* Cho chất rắn C vào HCl
Chỉ có Mg taccs dụng tạo thành MgCl2
* Cho dd D vào NaOH
Chỉ có Mg(NO3)2 tác dụng: Mg(NO3)2 + 2NaOH \Rightarrow Mg(OH)2 + 2NaNO3
Mg(OH) \Rightarrow MgO + H2O

Tính dc số mol của MgO= 0.0075, suy ra số mol Mg(NO3)2 trong dd D = 0,0075
số mol Mg trong kết tủa C = 0,768
suy ra số mol Mg(NO3)2 trong dd B = 0.0075+ 0,768 - 0,0833= o,6922
số mol Mg Cl2 ban đầu là 0,6922
sau đó tính 2 chất còn lại không khó khăn j?
MInh nói thậy đấy, mình làm bằng sơ đồ hợp thức và sơ đồ tóm tắt, nhanh lắm.
:):D;)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom