bài này khá dễ, ai làm được thì giúp mình với. thanks mọi người trươc nha.

N

niemkieuloveahbu

Bài này em viết sai đề nhé, phải là chứng minh:

[TEX]AB^2=HB.BD[/TEX]

hoặc

[TEX]AD^2=DH.BD[/TEX]

Không tin em tính hẳn ra nhé

[TEX]BD=10 \Rightarrow AH=4,8[/TEX]

Từ đó tính được tất các độ dài,:)
 
N

ngociu_ls

Bài này em viết sai đề nhé, phải là chứng minh:

[TEX]AB^2=HB.BD[/TEX]

hoặc

[TEX]AD^2=DH.BD[/TEX]

Không tin em tính hẳn ra nhé

[TEX]BD=10 \Rightarrow AH=4,8[/TEX]

Từ đó tính được tất các độ dài,:)

[FONT=&quot]Đây là bài làm của mình (Các bạn chịu khó tự vẽ hình nhé!)[/FONT]
CM
Xét tam giác ABH và tam giác DBA có:

Góc B: chung

Góc A = góc H1 (=90o)

Suy ra: Tam giác ABH đồng dạng với tam giác DBA

Suy ra: AB/BD=BH/AB
[FONT=&quot]Từ đó ta có: AB2 = BD.BH[/FONT]
 
Top Bottom