BÀi này Hơi khó!!!

L

lazymen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho m gam 1 aminoaxit A (chứa 1 nhóm amino và 2 nhóm COOH) tác dụng với 100ml dd HCL 1M dư thu dc dd X.Dd X t/d vừa đủ 90ml dd NaOH 2M thu dc dd Y .CÔ cạn cẩn thận dd Y thu dc 13,49g muối .BIết A là hợp chất thiên nhiên.Ct của A là ??????
 
N

nhonx

ra là [tex] C_3 H_5 NH_2 (COOH)_2 [/tex] phải không bạn? NaOH tác dụng với amino axit và HCl dư tạo muối và NaCl.
 
L

lazymen

Trình bày ra lun chứ!!

ra là [tex] C_3 H_5 NH_2 (COOH)_2 [/tex] phải không bạn? NaOH tác dụng với amino axit và HCl dư tạo muối và NaCl.

NH_2R(COOH)_2 + HCl--> NH_3ClRCOOH
x ------>x ----->x
HCl + NaOH--> NaCl + H_2O
0.1-x --->0.1-x -->0.1-x
NH_3ClR(COOH)_2 + 3NaOH --> NH_2R(COONa)_2 + NaCl + H_2O
x-----------------> 3x --> x --> x
Ta có :
3x= 0.18-0.1+x => x=0.04
thế vào trên ta dc R=41 ( -CH_2-CH_2-CH-)
 
Top Bottom