bài này hóc wá giúp với

M

my_name_xicalo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho a gam hon hop 2 amino axit no chua 1 chuc amino va 1 chuc axit tac dung voi 40,15g dd HCL 20% duoc dd A .De tac dung het cac chat trong dd A can 140ml dd KOH 3M .Mat khac dot chay a gam hon hop 2 amino axit tren va cho sp chay di wa dd NaOH du thi khoi luong binh nay tang them 32,8 g . Biet khi dot chay nito thu duoc o dang don chat . Xac dinh CTPT cua 2 amino axit tren bit ti le phan tu khoi cua chung la 1,37
ai lam duoc tui xin cam on nhung hong co hau ta hi hi:khi (196)::khi (101)::khi (45)::khi (34):
 
C

concuabama

À BÀI NAY TUI LÀM RỒI;
CTPT: (NH2)R(COOH)=X
CÁC PTPỨ:
X+ HCl \Rightarrow A 1
mol HCl=0.22(mol)
A+2KOH \Rightarrow (tụ viết) 2
mol NaOH=0.42(mol)
KOH + HCl \Rightarrow (tự viết) 3
gọi a là mol của X, suy ra mol HCl ở 1 là a, mol KOH ở 2 là 2a, mol HCl ơ 3 là 0.22-a , mol KOH ở 3 là 0.42-2a , vì ptpư 3 pứ theo lỉ lệ 1:1. nên mol KOH ở 3 =mol HCl ở 3. Suy ra: 0.22-a=0.42-2a\Leftrightarrowa=0.2(mol)
Có mol cua X rồi, bi giờ bạn viết pt cháy của X rồi thế mol X vào là ra thôi
 
Last edited by a moderator:
L

_leo_

À BÀI NAY TUI LÀM RỒI;
CTPT: (NH2)R(COOH)=X
CÁC PTPỨ:
X+ HCl \Rightarrow A 1
mol HCl=0.22(mol)
A+2KOH \Rightarrow (tụ viết) 2
mol NaOH=0.42(mol)
KOH + HCl \Rightarrow (tự viết) 3
gọi a là mol của X, suy ra mol HCl ở 1 là a, mol KOH ở 2 là 2a, mol HCl ơ 3 là 0.22-a , mol KOH ở 3 là 0.42-2a , vì ptpư 3 pứ theo lỉ lệ 1:1. nên mol KOH ở 3 =mol HCl ở 3. Suy ra: 0.22-a=0.42-2a\Leftrightarrowa=0.2(mol)
Có mol cua X rồi, bi giờ bạn viết pt cháy của X rồi thế mol X vào là ra thôi

hì bài này bạn nhầm ở chỗ, A + KOH chứ không fai 2KOH vì chỉ co 1 gốc COOH
nHCl =0,22 mol
nKOH=0,42 mol
=> n của 2 aa=nKOH - n HCl=0,2 mol
m tăng mém tý nữa lộn qua m CO2, đáng ra là = mCO2 + mH2O
 
Last edited by a moderator:
T

thedayafter111

nHCl=0.22 mol
nKoh =0.42 mol
=>n aa = n KOH - nHCl = 0.2 mol (Ap dụng CT thức này làm BT trắc nghiệm lun )
m NaOH tang len 32.8g co nghĩa là mCO2 va mH2O tăng lên 32.8g
pt: Cn+1H2n+3O2N + O2 ---> (n+1)CO2 + (n+1.5) H2O + 1/2 N2
=>[0.2*(n+1)*44] + [0.2*(n+1.5)*18] = 32.8
---> n= ? roi suy ra CT aa
dựa vao ti lệ 1.37 mà suy ra Ct thứ 2
 
Top Bottom