bai nay hay ne ! thich hoa thi nhay do !

O

oanh_conthoi

Last edited by a moderator:
B

buihuuloc92

Bài này có gì đâu
nH2=0.24mol
suy nAldu=0.16mol
nAlbandau=0.4mol
Suy ra H=0.16/0.4=40%
Bạn so sánh với số mol Fe2O3 thấy nếu hiệu suất 100% thì Al hết Fe2O3 dư
Lên hiệu suất tính theo Al
OK
 
B

bupbexulanxang

làm thử bài này nhé:)
)))Cho 200ml đ A gồm HCl 1M, [TEX]HNO_3 [/TEX]2M
pứng với 300ml ddB gồm NaOH 0,8M và KOH x M thu đc dd C.Để chung hoà C cần 300ml HCl 1M
tìm x, khối lượng chất rắn khi cô cạn C?
 
O

oanh_conthoi

th­­­u xem nha ! su dụng pt ion rút gọn . thấy nH+=nOH- . Trong dd A co nH+=o.6mol. nOH-=0.24+0.3x
dd C trung hoa 0.3mol du bazo . vay tong so mol bazo la 0.9 tu do suy ra x=2.2M
Khoi lg chat ran la tong khoi lg Na+ + K+ + Cl- + NO3- la 23*0.24+39*0.66+35.5*0.5+62*0.4
 
Top Bottom