Bai` nay` hay lem' ne`... mo*i` cac' huynh ra tay giai? nhe'

H

hotboy_08

các huynh nhớ trả lời nhanh cho đệ nhé ... Bài này đệ đã tìm ra 2 lời giải lun đóa .... :D
 
S

shjnjchjkudo96

Anh ơi! Giúp em giải bài này với!
2ˆ99 - 2ˆ98 - 2ˆ97 - ... - 2ˆ2 - 2 - 1=??
giúp e với anh ơi !! :((
 
H

hotboy_08

ơi, anh đây, mà bài này em tìm ở đâu zậy ??? Em chỉ cho anh mấy địa chỉ web hoặc sách nào có nhiều bài hay được ko em ??? ... ^.^
 
H

hocmairoicchanhoc

Chẳng hỉu?

luongdaica said:
shjnjchjkudo96 said:
Anh ơi! Giúp em giải bài này với!
2ˆ99 - 2ˆ98 - 2ˆ97 - ... - 2ˆ2 - 2 - 1=??(1)
giúp e với anh ơi !! :((
2^99=2.2^98;2^98=2.2^97; 2^97=2.2^96......
==>(1)=2-1=1.
bài 2 nhân phá ngoặc cả hai vế là xong!
Nè ! bài 1 thì tui hỉu rùi nhưng sang bài 2 nếu phá ngoặc ra thì= a + b . c + d - a + d . b + c à? #:-S
hoặc: = (a+b). c + (a+b). d - (a+d). b + (a+d) .c
==> a.c + b.c + a.d + b.d - a.b + b.d + a.c + d.c
= b.c + a.d - a.b + d.c
= c (b - d) - a. (d - b)
đến đây thì tui cũng pó tay! ông giúp tui cái!
 
H

hotboy_08

Bài 1 của em nè :Tính
N=2^99-2^98-2^97-...-2^2-2-1= ???
Giải: Trước tiên ta dễ dàng chứng minh được công thức sau: 2^(n+1)-2^n=2^n.
Áp dụng vào bài trên ta có:
2^99-2^98-...-2^2-2-1
=2^28-2^97-...-2^2-2-1
=2^97-2^96-...-2^2-2-1
...
=2^2-2-1
=2-1
=1
Vậy ta có giá trị của N=1
:D :D :D


 
S

shjnjchjkudo96

cam on chi nhung njck hocmairoicchanhoc la cua em do !!! em ghet njck do wa nen thay thui!! :D
 
H

huongkc

shjnjchjkudo96 said:
cam on chi nhung njck hocmairoicchanhoc la cua em do !!! em ghet njck do wa nen thay thui!! :D
em à
nick nèo chẳng thế
miễn là mình làm gì mới nó
còn em có 1 bài toán mà choa lên tói 4hay 5 cái topic để làm gì hem bit
chị sẽ bảo anh mod del bơt đi
 
Top Bottom