bài này hay lắm

Status
Không mở trả lời sau này.
T

thuyan9i

=)) trời ạ 4 cách à "ít" thế =))
Đầu tiên cho KCl+H20 (điện phân ko màng ngăn)==> Cl2+H2+KOH
Hô hô thiếu CO2 ko đấy làm sao làm dc trời
Cl2 + 2 KOH = kCl + KClO + H2O
KClO + CO2 + H2O = KHCO3 + HClO
hơ hơ hình như phải là H2CO3 nhỉ ==> C02+H2O
 
P

phuong10a3

mình không hiểu lắm, bạn nói kĩ hơn đi nhe.... minh đang rất cần

còn cách nào nữa không??? giúp mình đi, cứu mình với

thế không dùng đến h2so4 đặc hả bim bim. hay là thừa dữ liệu, ít khi lắm , chắc bài giải có vấn đề rồi

Kcl= k+ CL phương trình hình như ko đúng lắm, KCl có cộng thêm cái gì nữa không????

ai còn cách nao post lên đi, 4 cách cơ maf,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,
 
Last edited by a moderator:
T

thuyan9i

Tớ đã nghĩ ra cách hay hơn thế
KCl+H2S04=> K2S04+2HCl

HCl-->H2+Cl2
Lấy Cl2+H20-->HCL+HClO
cách này ngắn hơn
 
K

konnit_keomut_bimbim.sua

Tớ đã nghĩ ra cách hay hơn thế
KCl+H2S04=> K2S04+2HCl

HCl-->H2+Cl2
Lấy Cl2+H20-->HCL+HClO
cách này ngắn hơn

bạn ơi! cách này không ổn chút nào hết
từ HCl --> H2 + Cl2 ==> vô lí
H2 + Cl2 --> HCL ( có as) thì kon` đuợc. Nguợc lại là không thể
Thay vì vậy bạn có thể điện pân nóng chảy KCl có màng ngăn để tạo ra Cl2

pt: 2KCl --dpnc cmn---> 2K + Cl2
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom