Bài này giải sao ?

V

viethoang1999

1)
$S=\dfrac{1}{2}gt^2=5t^2$
Khi $S=1$ thì $t=\dfrac{1}{\sqrt{5}}$
2)
Cả quãng đường $S=5t^2=500$ m (do $t=10$)
Thời gian rơi 1 m cuối là thời gian rơi cả quãng đường trừ đi thời gian rơi 499m đầu
$499=5t^2$
\Rightarrow $t=9,98$ (xấp xỉ)
\Rightarrow $\Delta t=10-9,98=0,02$ giây.
 
C

callalily

a) [TEX]h=\frac{1}{2}.a.t^2 \Leftrightarrow 1=\frac{1}{2}.10.t^2 \Rightarrow t= \frac{1}{\sqrt{5}}[/TEX]
b) [TEX]h=\frac{1}{2}.g.t^2=500 m[/TEX]
Thời gian vật rơi 499m đầu tiên
[TEX]499=\frac{1}{2}.10.t^2 \Rightarrow t=9,989s [/TEX]
[TEX]\Rightarrow t = 10 - 9,989 = 0,01 s [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom