Bài này giải sao nhỉ???????

M

myanhkool

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, =((=((=((=((=((
Đốt 15g hỗn hợp ( các bon,silic) trong 7 g oxi tạo ra 10g cacbon. tính khối lượng của silic trong hỗn hợp biết silic không cháy.


Có bài nì mình làm nhưng phân vân không bít kết quả có phải bằng 12g không nên post mong các bạn giúp mình vs. Nếu ra kết quả thì giải thích hộ mình luôn.
THANKS NHIỀU.
 
Last edited by a moderator:
M

minhtuyenhttv

1, =((=((=((=((=((
Đốt 15g hỗn hợp ( các bon,silic) trong 7 g oxi tạo ra 10g cacbon. tính khối lượng của silic trong hỗn hợp biết silic không cháy.


Có bài nì mình làm nhưng phân vân không bít kết quả có phải bằng 12g không nên post mong các bạn giúp mình vs. Nếu ra kết quả thì giải thích hộ mình luôn.
THANKS NHIỀU.

C + O2 => CO2 (lớp 8 thì chắc ko cho PƯ' tạo CO đâu nhỉ)
bài này mình thấy lạ, đốt Cacbon=> Cacbon, có thể là 1og CO2 chăng ???
nCO2=10/44=>nC=10/44=>mC=10/44*12(ko có máy tính lụi lun) rồi lấy 15-kết quá=>mSi
 
Top Bottom