bài này giải sao hok giống với kết quả ! giúp với

N

nevergiveup_tk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho x (g) dd H2SO4 nồng độ C% tác dụng với 2 kim loại K và Fe . Sau phản ứng khối lượng giảm 0.004694x (g) .
a) tính C%.
b) tính x .Biết nếu cho lượng khí thoát ra ở phản ứng trê:khi (34)::khi (34)::khi (34):n tác dụng tối đa với 225,32 g CuO :khi (34):
 
V

vipboy_2009

cho x (g) dd H2SO4 nồng độ C% tác dụng với 2 kim loại K và Fe . Sau phản ứng khối lượng giảm 0.004694x (g) .
a) tính C%.
b) tính x .Biết nếu cho lượng khí thoát ra ở phản ứng trê:khi (34)::khi (34)::khi (34):n tác dụng tối đa với 225,32 g CuO :khi (34):

K + H2SO4 ----> K2SO4 + H2
Fe + H2SO4 ----. FeSO4 + H2
khối lượng dung dịch giảm là do khí H2 thoát ra => n H2 =0.002347/x
==>C% = (0.002347x * 98)/x *100% = 23%
H2 + CuO ----> Cu + H2O
n CuO = 2.8615 = n H2
==> 2.8615 = 0.002347x ---> x =1200(g)
---------ko biết đúng ko nữa,bạn xem lại giùm--------

nếu đúng nhớ ấn "cảm ơn" cho mình nghen
 
N

nevergiveup_tk

cái này gần đúng thui
kết quả là 24,5 % với 120 g
trời ơi ! hok biết giải sao nũă
tui giải ra 23% hay 46 % gì đó
xỉu lun
mà cảm ơn vipboy nghe
 
N

nevergiveup_tk

troi` oi!
saohok ai giup' tui bài này zậy trời
mong mọi người giúp đỡ càng sớm càng tốt
 
N

nevergiveup_tk

thì đã bảo là hok giống với kết quả rùi mà lị
chuă đc mới than chứ không không mà than
khùng đâu
 
C

caothuyt2

K + H2SO4 ----> K2SO4 + H2
Fe + H2SO4 ----. FeSO4 + H2
khối lượng dung dịch giảm là do khí H2 thoát ra => n H2 =0.002347/x
==>C% = (0.002347x * 98)/x *100% = 23%
H2 + CuO ----> Cu + H2O
n CuO = 2.8615 = n H2
==> 2.8615 = 0.002347x ---> x =1200(g)

---------ko biết đúng ko nữa,bạn xem lại giùm--------

nếu đúng nhớ ấn "cảm ơn" cho mình nghen

a/ 23% là đúng rồi
b/ bạn ấy hơi nhầm một tí chắc do bấm máy , cái chỗ chị bôi màu xanh đấy phải là 2,8165
 
N

nevergiveup_tk

uhm
chéc là kết quả cô cho sai
mà là 1200 ư?
chẳng lẽ cô đọc thíu số 0
 
N

nevergiveup_tk

nhưng khối lượng dd sau phản ứng phải tính khối lượng kim loại đã tác dụng nữa chứ
 
Top Bottom