bài này giải làm sao

A

alexandertuan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài này làm sao mấy bạn ai giải giúp mình
1 lít H2 vào 0,672 lít clo (đktc) hóa hợp với nhau cho sản phẩm vào 38,54 g H2O. Thu được dd X. Lấy 50 g dd X tác dụng AgNO3 dư thu 7,175 g kết tủa. Tính hiệu suất phản ứng giữa H2 và Clo.
:khi (183)::khi (183)::khi (183)::khi (183)::khi (183)::khi (183)::khi (183)::khi (183)::khi (183)::khi (183)::khi (183)::khi (183)::
 
H

hiepkhach_giangho

1 lít H2 vào 0,672 lít clo (đktc) hóa hợp với nhau cho sản phẩm vào 38,54 g H2O. Thu được dd X. Lấy 50 g dd X tác dụng AgNO3 dư thu 7,175 g kết tủa. Tính hiệu suất phản ứng giữa H2 và Clo.

n H2=1/22,4
n Cl2=0,03

H2+cl2--->2HCl
0,03--0,03---0,06(dễ tháy Cl2 phản ứng hết)
m dd=0,06. 36,5+38,54=40,73

n agCl=0,05 mol
HCl+AgNO3--->AgCL+HNO3
0,05< -------------0,05

0,05 mol HCl có trong 5o gam dd
a---------------------------40,74 gam dd
-->a=0,04073
H=0,04073/0,06 . 100=67,88 %
 
Top Bottom