bài này em thấy hay hay, cả nhà cùng làm nhé! :)

H

hd_kinh_can_90

H

hoctro91.

Dung dịch X chứa 0,1 mol HCl + 0,1 mol NaCl. Điện phân dung dịch X theo phương pháp màng ngăn với I=10A thu được Dung dịch Y. Tính thời gian điện phân để dung dịch Y có :
pH=7
pH<7
pH>7

Các bác làm thử xem nha! hi hi :) :) :)

Để pH < 7 thì HCl phải dư, nên để pH < 7 thì thời gian cần thiết nhỏ hơn thời gian để điện phân hết HCl. t < 965 giây.

Để pH = 7 khi t = 965 giây.

Để pH > 7 khi t > 965 giây.
 
H

hd_kinh_can_90

Để pH < 7 thì HCl phải dư, nên để pH < 7 thì thời gian cần thiết nhỏ hơn thời gian để điện phân hết HCl. t < 965 giây.

Để pH = 7 khi t = 965 giây.

Để pH > 7 khi t > 965 giây.


pH<7 thì chỉ xảy ra phản ứng đp của HCl, HCl vẫn còn
pH=7 thì HCl vưà hết, NaCl chưa kịp đp
pH>7 NaCl đã đp tạo ra NaOH

Hi hi, cảm ơn ấy nha, :) :) :) :)&gt;- :)&gt;- :)&gt;-
 
Top Bottom