Bài này em nghĩ k ra

H

haisona8

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp gồm 3 muối NaF , NaCl và NaBr nặng 4,82g.Hòa tan hoàn toàn trong nc được dung dịch A.Sục khí clo dư vào dung dịch A rồi cô cạn hoàn toàn dung dịch sau phản ứng thu đc 3,93g muối khan.Lấy 1/2 lượng muối khan này hòa tan vào nước rồi cho sản phẩm phản ứng với dung dịch AgNO3 dư thì thu đc 4,305 g kết tủa
 
R

rong_an_minh

Một hỗn hợp gồm 3 muối NaF , NaCl và NaBr nặng 4,82g.Hòa tan hoàn toàn trong nc được dung dịch A.Sục khí clo dư vào dung dịch A rồi cô cạn hoàn toàn dung dịch sau phản ứng thu đc 3,93g muối khan.Lấy 1/2 lượng muối khan này hòa tan vào nước rồi cho sản phẩm phản ứng với dung dịch AgNO3 dư thì thu đc 4,305 g kết tủa

Mình nghĩ là bạn muốn nói là tính khối lượng mỗi muối trong hỗn hợp ban đầu hả?


$2NaBr + Cl_2 --> 2NaCl + Br_2$

$n_{NaBr}$ = 0,02 mol = $n_{NaCl}$

Gọi xmol NaF và ymol NaCl

32x + 58,5y = 2,76 (1)

$n_{NaCl}$ = $n_{AgCl}$ = 0,03 mol

x+0,02 = 0,06 --> x = 0,04 --> y = 0,013125 mol

Phần tiếp theo bạn tự tính tiếp nha
 
Top Bottom